The Faifo Complex – Thị trường Hội An sôi động

Đầu tư đường giao thông để tách thửa đất

Thời gian gần đây, UBND thị xã Điện Bàn liên tục phát đi nhiều văn bản thống nhất chủ trương cho phép nhiều hộ gia đình, cá nhân đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông cục bộ để thực hiện tách thửa liên quan đến việc mở đường.

Đơn cử, tại Công văn số 582 /UBND ngày 4/4/2022, UBND thị xã Điện Bàn cho phép ông Nguyễn Ngọc Anh được lập thủ tục đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông cục bộ khớp nối với giao thông công cộng hiện có để thực hiện tách thửa liên quan đến việc mở đường đối với thửa đất số 55, tờ bản đồ số 09, diện tích 2.157 m2 (đất ở tại nông thôn) tại thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn.

UBND thị xã đề nghị ông Anh liên hệ Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND&UBND thị xã Điện Bàn để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục liên quan theo đúng quy định.

Hay tại Công văn số 486/UBND, thị xã Điện Bàn cho phép bà Huỳnh Thị Nhung được lập thủ tục đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông cục bộ khớp nối với giao thông công cộng hiện có để thực hiện tách thửa liên quan đến việc mở đường đối với thửa đất số 283, tờ bản đồ số 05, tại khối phố Quảng Lăng B, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn.

 

Dự án Phân khu The Faifo Complex hạ tầng hoàn thiện giá bán từ xem dự án tại đây

Không chỉ cho phép người dân có hộ khẩu thường trú tại địa phường mà các trường hợp hộ gia đình cá, nhân có hộ khẩu thường trú bên ngoài địa phương, hiện đang sở hữu quyền sử dụng đất tại thị xã Điện Bàn cũng được phép lập thủ tục đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông cục bộ khớp nối với giao thông công cộng hiện có để thực hiện tách thửa.

Đơn cử như tại Công văn số 460/UBND, UBND thị xã Điện Bàn thống nhất chủ trương cho phép ông Vũ Đức Chung và bà Lê Thị Lý (thường trú tại xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) được lập thủ tục đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông cục bộ khớp nối với giao thông công cộng hiện có để thực hiện tách thửa liên quan đến việc mở đường đối với thửa đất số 803a, tờ bản đồ số 05, diện tích 1.450 m2 (đất ở nông thôn) tại thôn Hà Đông, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn.

Đối với các trường hợp đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông để thực hiện tách thửa, UBND thị xã Điện Bàn giao Phòng Quản lý đô thị thị xã cập nhật, bổ sung vị trí đối với các thửa đất nêu trên vào trong quá trình tổ chức triển khai lập các đồ án quy hoạch xây dựng trên địa bàn thị xã.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày thống nhất chủ trương, nếu hộ gia đình, cá nhân không triển khai, hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư thì xem như các văn bản này hết hiệu lực cho phép

Thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại?

Nói thị trường bất động sản Điện Bàn sẽ sôi động trở lại là vì trong quá khứ bất động sản tại địa phương này từng có một giai đoạn phát triển nóng.

Trong cơn sốt đất giai đoạn 2016-2019, nhiều nhà đầu tư đã đổ về đây và mạnh dạn xuống tiền đầu tư đất nền. Trong số đó có nhiều người may mắn mua được những sản phẩm bất động sản có pháp lý rõ ràng, thu về lợi nhuận hàng tỉ đồng.

Anh L (người TPHCM) nhớ lại cơn sốt đất năm 2016-2019. Lúc đó, anh đi du lịch Quảng Nam, thấy sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản nơi đây nên đã mua một lô đất nền gần bãi tắm Hà My với giá 7 triệu đồng/m2.

 

BẢNG GIÁ CHÍNH THỨC The Faifo Complex hạ tầng hoàn thiện  xem dự án tại đây

Chỉ 6 tháng sau, anh bán ra và thu về gần 2 tỉ đồng tiền lời. Cơn sốt đất quay cuồng đã đẩy giá đất tăng lên hằng ngày, thời điểm anh bán ra, lô đất của anh có giá lên đến 15 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản thị xã Điện Bàn hấp dẫn giới đầu tư vì nhiều lý do.

Đầu tiên là yếu tố địa lý. Đây là vùng đất giáp ranh với phía nam thành phố Đà Nẵng, nằm bên cạnh hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và khu thánh địa Mỹ Sơn, nơi hội tụ nhiều điều kiện tốt nhất để phát triển kinh tế xã hội.

Điện Bàn cũng là địa phương có hàng trăm dự án khu dân cư, đô thị, du lịch nghỉ dưỡng đã và đang triển khai đầu tư xây dựng. Đây chính là địa phương có số lượng dự án bất động sản nhiều nhất tại tỉnh Quảng Nam.

 

Phân khu The Faifo Complex Mở bán giai đoạn 1

Phân khu The Faifo Complex

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản thị xã Điện Bàn xuất phát từ nhu cầu về nhà ở thực và cả nhu cầu đầu tư của người dân là rất lớn.
Ở đó có hàng vạn lao động ở trong và ngoài tỉnh đang làm việc, lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp quy mô lớn, hoạt động ổn định và hiệu quả tại địa phương. Nhiều người trong số họ đang có nhu cầu rất lớn về nhà ở, đất ở.

Bên cạnh đó, dự án làng đại học Đà Nẵng, nạo vét sông Cổ Cò, cùng với nhiều khu thương mại dịch vụ – du lịch, nghỉ dưỡng nằm bên cạnh tại Hội An, Đà Nẵng cũng là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản địa phương này.

So với nhiều địa phương khác, mức giá bán đất nền tại thị xã Điện Bàn hiện đang dao động ở mức khá phù hợp với nhu cầu đầu tư và cả nhu cầu ở thực của người dân.

Giá rao bán đất nền tại nhiều khu vực vùng Tây của thị xã như các xã Điện Hồng, Điện Tiến, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam, Điện Thắng Bắc hiện đang dao động ở mức từ 10 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại khu vực vùng Đông của thị xã, đất nền có giá dao động từ 13 -30 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí.

Sở dĩ khu vực này có mức giá bán đất nền cao hơn khu vực phía tây là vì nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển thương mại dịch vụ và du lịch nghỉ dưỡng, giao thông thuận tiện và kết nối thông suốt với đô thị cổ Hội An và thành phố Đà Nẵng.

 

𝐀𝐧 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐧𝐝 là một trong những đơn vị Phân phối chính thức của dự án #The_Faifo_Complex . Là đơn vị Uy tín có bề dài hợp tác với các chủ đầu tư và dự án quanh khu vực Đà Nẵng – Hội An. Tại buổi Kick – Off phân khu #The_Faifo_Complex . các Chiến binh nhà 𝐀𝐧 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐧𝐝 đã Bùng nổ sức trẻ và rực cháy ngọn lửa chiến binh, quyết tâm quét sạch giỏ hàng.
🔰🔰 Trong thời gian sắp tới An Khang Land sẽ đồng hành và trao tay khách hàng những sản phẩm đẹp nhất tại phân khu 𝐓𝐡𝐞 𝐅𝐚𝐢𝐟𝐨 𝐂𝐨𝐦𝐩𝐥𝐞𝐱. Hãy gọi ngay về cho chúng tôi để được tư vấn ngay thông tin chính sách sản phẩm . 🎉🎉
———————————–
ĐẤT HOÀNG KIM TRÊN CHUYẾN DU HÀNH TRIỆU ĐÔ
Đơn vị phân phối: 𝑨𝒏 𝑲𝒉𝒂𝒏𝒈 𝑳𝒂𝒏𝒅
🌼🥰🥰
————————————-
𝐀𝐍 𝐊𝐇𝐀𝐍𝐆 𝐋𝐀𝐍𝐃 𝐃𝐀𝐍𝐀𝐍𝐆| 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 𝐕𝐢𝐞𝐭 𝐍𝐚𝐦
Address: 446, 2/9 street, Hoa Cuong Nam ward, Hai Chau, Da Nang
Website: http://yankhang.com/category/tin-tuc
Facebook: https://www.facebook.com/AnKhangLandDaNang
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCapApCO7fndxPt0mTbjG3