Bất động sản Đà Nẵng ăn theo du lịch

Lượng khách du lịch trong và ngoài nước “đổ bộ” vào Đà Nẵng trong những dịp lễ vừa qua cho thấy ngành du lịch địa phương này phục hồi mạnh mẽ. Qua đó, kéo theo sự trở lại của thị trường bất động sản trong thời điểm này.

Khách du lịch quay trở lại

Từ khi Chính phủ có chủ trương đón nguồn khách quốc tế trở lại, ngành du lịch Đà Nẵng liên tục tổ chức các sự kiện, chương trình kích cầu nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước. Trong dịp  lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, hoạt động du lịch Đà Nẵng rất sôi động và nhộn nhịp với nhiều chương trình, sự kiện văn hoá du lịch đặc sắc, hấp dẫn.

Theo thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượng khách tham quan, du lịch thành phố trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4 – 3/5/2022) ước đạt hơn 254.000 lượt khách, tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách nội địa đạt khoảng 246.600 nghìn lượt khách, tăng hơn 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2021; khách quốc tế đạt khoảng 7.400 lượt khách, tăng gần 16 lần so với cùng kỳ năm 2021 do năm ngoái chưa mở lại các đường bay quốc tế.

Một số khu điểm ước đạt lượng khách cao trong cả kỳ nghỉ lễ như Sun World Bà Nà Hills đón khoảng 50.000 khách, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đón khoảng 25.000 khách, Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn đón khoảng 13.000 khách, Mikazuki Water Park 365 đón khoảng 15.000 khách… Khách đường thuỷ nội địa ước đạt 7.000 lượt khách.

 Bất động sản Đà Nẵng ăn theo du lịch - Ảnh 1.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượng khách tham quan, du lịch thành phố trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4 – 3/5/2022) ước đạt hơn 254.000 lượt khách.

Đặc biệt, cuối tháng 3 vừa qua, thành phố đã đón 2 chuyến bay từ Singapore và Thái Lan hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, đánh dấu việc chính thức nối lại các đường bay quốc tế đến địa phương này sau hơn 2 năm gián đoạn. Bước sang tháng 4, Đà Nẵng liên tục có các chuyến bay quốc tế từ 9 hãng hàng không, kết nối các thị trường du lịch lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore… Đáng chú ý, vào tháng 6 tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Bất động sản trên đà phục hồi

Cùng với những lượt khách du lịch tấp nập đổ về, Đà Nẵng cũng đang chứng kiến làn sóng nhà đầu tư quay trở lại, thúc đẩy thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn trong những ngày này. Trong hơn 2 năm qua, đây là thời điểm cho thấy các tín hiệu phục hồi thực sự rõ nét của thị trường bất động sản tại Đà Nẵng ở hầu hết các phân khúc.

Theo Savills Việt Nam, trong năm nay, Đà Nẵng sẽ đón nhận nhiều dự án chất lượng cao. Tiêu biểu là giai đoạn 2 của khu nghỉ dưỡng mới Fusion Resort & Villas Đà Nẵng. Đây là dự án hàng hiệu, được quản lý bởi thương hiệu Fusion – một thương hiệu uy tín trong thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng ghi nhận một số dự án nhà ở căn hộ chất lượng cao khác như Filmore và Asiana. Những dự án này sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đối với dịch vụ quản lý vận hành bất động sản cao cấp.

 Bất động sản Đà Nẵng ăn theo du lịch - Ảnh 2.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang trên đà phục hồi tốt

Xét về lĩnh vực thương mại, Savills Việt Nam đang ghi nhận nhu cầu thuê văn phòng cao từ các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động tại Đà Nẵng. Nhóm khách thuê tích cực bao gồm giáo dục công nghệ, game, công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông. Với họ, Đà Nẵng nổi lên như một địa điểm sở hữu nguồn cung văn phòng giá rẻ, chất lượng cao, cùng nguồn nhân lực có chuyên môn. Xét về bất động sản công nghiệp, ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm kiếm các khu công nghiệp và khu hậu cần chuyên biệt như trung tâm dữ liệu hay kho lạnh.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang trên đà phục hồi tốt. Trước đây, ngành du lịch nghỉ dưỡng chiếm tỷ trọng lớn. Điều này đã gây ảnh ra một số khó khăn cho thị trường trong thời gian dịch COVID-19. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Đà Nẵng sẽ sớm lấy lại sức tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện tại, Savills cũng đang làm việc với nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhà ở và bất động sản hàng hiệu.

“Một điểm cần lưu ý đó chính là tính bền vững của thị trường. Quy hoạch đô thị và việc đầu tư dự án cần được lên kế hoạch và triển khai một cách hợp lý. Cần tránh tính trạng phát triển nóng, xây dựng quá nhiều dự án mà không quan tâm đến cơ sở hạ tầng. Chính quyền cũng cần để ý đến triển khai phương tiện giao thông công cộng, chuẩn hóa quy trình xử lí nước và xử lí rác thải, tránh xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường”, ông Matthew Powell cho hay.

Xem Nguồn: https://cafef.vn/bat-dong-san-da-nang-an-theo-du-lich-20220521220215426.chn

Theo ông Matthew Powell, sự sôi động của thị trường du lịch đang kích thích các hoạt động bất động sản tại miền Trung. Lượng lớn khách du lịch là minh chứng cho sự quan tâm vào thị trường này, đặc biệt là Đà Nẵng. Hai năm vừa qua đã để lại một số hậu quả cho ngành nghỉ dưỡng. Điển hình là vấn đề bảo trì nâng cấp cơ sở vật chất hay tìm kiếm nhân lực có tay nghề. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực từ ngành du lịch địa phương sẽ là chất xúc tác giúp tăng niềm tin vào thị trường và sớm khắc phục những khó khăn này.

𝐀𝐧 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐧𝐝 là một trong những đơn vị Phân phối chính thức của dự án #The_Faifo_Complex . Là đơn vị Uy tín có bề dài hợp tác với các chủ đầu tư và dự án quanh khu vực Đà Nẵng – Hội An. Tại buổi Kick – Off phân khu #The_Faifo_Complex . các Chiến binh nhà 𝐀𝐧 𝐊𝐡𝐚𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐧𝐝 đã Bùng nổ sức trẻ và rực cháy ngọn lửa chiến binh, quyết tâm quét sạch giỏ hàng.
🔰🔰 Trong thời gian sắp tới An Khang Land sẽ đồng hành và trao tay khách hàng những sản phẩm đẹp nhất tại phân khu 𝐓𝐡𝐞 𝐅𝐚𝐢𝐟𝐨 𝐂𝐨𝐦𝐩𝐥𝐞𝐱. Hãy gọi ngay về cho chúng tôi để được tư vấn ngay thông tin chính sách sản phẩm . 🎉🎉
ĐẤT HOÀNG KIM TRÊN CHUYẾN DU HÀNH TRIỆU ĐÔ
Đơn vị phân phối: 𝑨𝒏 𝑲𝒉𝒂𝒏𝒈 𝑳𝒂𝒏𝒅
ĐẤT HOÀNG KIM – 𝟏𝟒𝐭𝐫5/𝐦𝟐
– Quy mô rộng lớn: 44,6 ha.
– Hạ tầng đồng bộ & hoàn thiện 100%
☎️ Liên hệ : 0915455579 Hiếu Phương
————————————-
𝐀𝐍 𝐊𝐇𝐀𝐍𝐆 𝐋𝐀𝐍𝐃 𝐃𝐀𝐍𝐀𝐍𝐆| 𝐏𝐫𝐨𝐩𝐞𝐫𝐭𝐲 𝐕𝐢𝐞𝐭 𝐍𝐚𝐦
Address: 446, 2/9 street, Hoa Cuong Nam ward, Hai Chau, Da Nang

Tags: , , , , ,